Những chính sách có hiệu lực từ ngày 1/9

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 31/08/2015 18:47 GMT+7

VTV.vn - Một số chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9, trong đó nhiều chính sách sẽ mang lại sự thuận lợi cho người dân.

Khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ vẫn được hưởng BHYT

Kể từ tháng 9 này, những bệnh nhân đi khám ở các cơ sở y tế tổ chức khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) vào ngày nghỉ, ngày lễ, vẫn sẽ được BHYT chi trả. Trước khi tổ chức thực hiện khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ, cơ sở y tế phải thông báo cho tổ chức bảo hiểm xã hội.

Học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp được giảm 50% học phí

Tất cả học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp đều được giảm 50% học phí. Trước đây, chỉ có học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp trong thời gian 03 năm kể từ ngày tốt nghiệp mới được hưởng quyền lợi này.

Mỗi lao động được vay tối đa 50 triệu đồng tìm việc làm

Người lao động sẽ được vay tối đa 50 triệu đồng để tìm việc làm. Thời hạn vay vốn không quá 60 tháng, lãi suất vay vốn bằng với lãi suất vay vốn đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Hộ cận nghèo được vay tối đa 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài

Người lao động thuộc hộ cận nghèo hoặc thân nhân của người có công với cách mạng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được vay tối đa 100% chi phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước