Ninh Thuận điều tiết linh hoạt thủy lợi chống hạn

Đài PT-TH Ninh Thuận-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 18:39 GMT+7

VTV.vn - Ngành thủy lợi tỉnh Ninh Thuận đang phải tận dụng, điều tiết linh hoạt nguồn nước từ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ để phục vụ chống hạn.

Chỉ sau gần 10 ngày triển khai thi công trong điều kiện cấp bách, một tuyến mương dã chiến tạm thời dài 3 km đã được Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi tỉnh Ninh Thuận đưa vào khai thác, tiếp nhận nguồn nước từ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ cấp cho hồ Thành Sơn để bổ sung cho hệ thống kênh Bắc đang bị thiếu hụt nước.

Cùng với bổ sung cho hệ thống thủy lợi Nha Trinh - Lâm Cấm - Sông Pha cung ứng đủ nguồn nước chống hạn cho 16.000 ha lúa Đông Xuân đã 2 tháng tuổi, nguồn nước thủy lợi Tân Mỹ lúc này cũng đang tạo nên cánh đồng cỏ để giúp đàn gia súc có nguồn thức ăn xanh ngay trên những diện tích phải ngưng sản xuất lúa vì hạn.

Từ khô kiệt, sau hơn 20 ngày tiếp nhận nguồn nước từ hệ thống thủy lợi kênh chính Tân Mỹ, hiện hồ chứa nước Thành Sơn đã có được gần 1 triệu m3 nước. Điều quan trọng hơn cả là từ việc chỉ trông chờ vào nước mưa hiện hồ chứa nước này đã được cấp nước quanh năm.

Khác với các năm trước, năm nay, hệ thống thủy lợi Tân Mỹ đang thực sự giúp cho Ninh Thuận giải được bài toán về hạn hán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước