Nỗi lo của gia đình có người thân lao động bất hợp pháp ở Angola

CSTN-Thứ tư, ngày 16/03/2016 19:43 GMT+7

VTV.vn -Vụ việc 2 người lao động Việt Nam bị bắn chết ở Angola đã khiến cho những người thân nơi quê nhà của những lao động khác đang sinh sống, làm việc ở đây vô cùng lo lắng.

Câu chuyện càng trở nên bế tắc hơn, khi chính những lao động bất hợp pháp ở Angola muốn về mà chưa thể thực hiện được, vì tiền kiếm được không mua nổi vé máy bay. Chính vì vậy, mỗi ngày, sự lo lắng, sợ hãi của những gia đình có người thân đang lao động bất hợp pháp ở Angola lại càng nhân lên.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, hiện chỉ có 172 lao động Việt Nam làm việc chính thức tại Angola trong ngành xây dựng do 6 công ty phái cử đưa đi. Tuy nhiên, theo thống kê không chính thức từ các cơ quan chức năng Angola, hiện có hàng chục nghìn lao động Việt Nam bất hợp pháp tại quốc gia này.

Không chỉ phải đối mặt với nạn cướp bóc, lao động tại Angola cũng phải chịu rủi ro do dịch bệnh. Từ cuối năm 2015 đến nay, có 11 lao động Việt Nam tại Angola chết do dịch sốt vàng da và sốt rét bùng phát.

Nguy hiểm và rủi ro khi lao động bất hợp pháp ở Angola Nguy hiểm và rủi ro khi lao động bất hợp pháp ở Angola

VTV.vn - Kể về những nguy hiểm và rủi ro trong thời gian lao động và cư trú trái phép ở Angola, anh Lê Bảo Trung (Hà Tĩnh) hiện vẫn chưa hết sợ hãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước