Ông Nguyễn Thiện Nhân: UNICEF là đối tác phát triển quan trọng của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/08/2016 23:26 GMT+7

(Ảnh: VOV)

VTV.vn - UNICEF là một đối tác phát triển quan trọng của Việt Nam, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Việt Nam và trẻ em Việt Nam.

Tại buổi tiếp bà Karin Hulshof, Giám đốc Văn phòng khu vực Đông Á – Thái Bình Dương của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 30/8, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao vai trò và những đóng góp của UNICEF trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, UNICEF là một đối tác phát triển quan trọng của Việt Nam, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Việt Nam và trẻ em Việt Nam. UNICEF đã hỗ trợ rất hiệu quả cho Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ cũng như giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là các chương trình giáo dục, y tế và dinh dưỡng…

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, trong thời gian tới, UNICEF tập trung vào hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ… Đồng thời, UNICEF tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong vấn đề dinh dưỡng và bảo vệ quyền trẻ em.

Cũng tại buổi tiếp, bà Karin Hulshof cho biết UNICEF đã có kế hoạch hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong giai đoạn 5 năm tới. Chương trình hợp tác này là một phần của kế hoạch một Liên Hợp Quốc mà hiện UNICEF cùng với các cơ quan khác của Liên Hợp Quốc đang xây dựng để tiến tới hợp tác trong 5 năm tới. Trong chu kỳ hợp tác 5 năm tới, UNICEF mong tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong thực hiện Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ cũng như các mối quan hệ đối tác cùng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước