"Phải nỗ lực hơn nữa để chấn hưng giáo dục"

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn ngành giáo dục và các địa phương phải nỗ lực hơn nữa để chấn hưng giáo dục.

Sáng nay (5/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Phát biểu trước nhà quản lý giáo dục trong cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ngành giáo dục phải thực hiện mục tiêu liêm chính, kiến tạo, phục vụ và hành động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ngành giáo dục đã có nhiều đổi mới trong mấy năm gần đây, nhất là Hội nghị này được tổ chức trong bối cảnh không bị sức nóng và sức ép của xã hội vì kỳ thi THPT Quốc gia vừa được tổ chức thành công. Tuy nhiên, Thủ tướng đã chỉ ra một loạt các vấn đề và thách thức đối với ngành giáo dục trong thời gian tới, trong đó, việc đầu tiên là phải tiếp tục đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng phải dạy cho học sinh về lễ nghĩa, yêu tổ quốc, yêu đồng bào, tôn trọng tập thể và nhất là phải biết về lịch sử của dân tộc.

Nhắc lại một trong những ưu tiên của Chính phủ trong bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và nhân dân cả nước cách đây hơn 10 ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu toàn ngành giáo dục và các địa phương phải quan tâm ngay đến vấn đề vệ sinh trong các trường học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra một loạt các vấn đề của lĩnh vực giáo dục đại học, sau đại học và dạy nghề, đồng thời đề nghị toàn ngành giáo dục và các địa phương phải nỗ lực hơn nữa để chấn hưng giáo dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước