Phân bón giả - Khởi nguồn sự khốn khổ của người nông dân

Thúy Hằng, Thế Hà, Phạm Bằng, Vũ Nhất (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Đối với người nông dân, phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã gây rất nhiều hệ lụy, khiến người dân khốn đốn.

Phân bón giả, kém chất lượng không chỉ là nỗi nhức nhối của riêng địa phương nào. Long An là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng do vấn nạn phân bón giả. Nhiều nông dân ở Tây Nguyên đã phải tự tay chặt bỏ vườn cây của mình vì dùng phải phân bón giả khiến cây cối còi cọc, vàng lá, không phát triển được. 

Câu chuyện mùa màng mất trắng, cả một vùng quê khốn đốn, người dân phải tha hương đi kiếm ăn lấy tiền trả nợ ngân hàng... chỉ vì ruộng vườn bị hỏng do phân bón giả, kém chất lượng là thực trạng hiện nay ở nhiều địa phương nước ta.

Theo Bộ Công Thương, tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã gây thiệt hại lên tới 2,6 tỷ USD/năm cho Nhà nước, doanh nghiệp và bà con nông dân.

Việt Nam thiệt hại gần 60.000 tỷ đồng/năm vì phân bón giả Việt Nam thiệt hại gần 60.000 tỷ đồng/năm vì phân bón giả Nông dân “tiền mất, tật mang”, trắng tay vì phân bón giả Nông dân “tiền mất, tật mang”, trắng tay vì phân bón giả Nông dân khánh kiệt vì nạn phân bón giả Nông dân khánh kiệt vì nạn phân bón giả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước