Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tại TP.HCM

Lê Phượng - Văn Dương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/05/2018 13:41 GMT+7

VTV.vn - Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã được tổ chức vào sáng 6/5 tại TP.HCM. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự buổi lễ.

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động cần được tổ chức với tinh thần đổi mới, tiết kiệm nhưng hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là một trong những thông điệp từ lễ phát động do Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Trung ương tổ chức.

Thống kê cho thấy, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn lao động do sự chủ quan của con người chiếm 60%. Vì vậy, chủ đề của Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm nay là "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp". Ban Chỉ đạo yêu cầu việc tổ chức phải tránh hình thức, lãng phí để thu hút được sự tham gia, phối hợp của các cấp, ngành, tổ chức, đặc biệt là doanh nghiệp và người lao động.

Năm 2017, TP.HCM là địa phương có số người thiệt mạng vì tai nạn lao động cao nhất.  

Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động sẽ diễn ra từ 1 - 31/5 Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động sẽ diễn ra từ 1 - 31/5

VTV.vn - Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 1 - 31/5/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước