Phát hiện 2 loại thuốc BVTV kém chất lượng tại Hậu Giang

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/10/2016 15:36 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả kiểm nghiệm của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, có 2 loại thuốc bảo vệ thực vật được giới thiệu bị kém chất lượng.

Thời gian gần đây, một số đối tượng tìm đến vùng chuyên canh cam sành của tỉnh Hậu Giang, giới thiệu một phương pháp chữa khỏi bệnh vàng lá gân xanh, đó là trộn 4 loại thuốc bảo vệ thực vật với kháng sinh rồi chích vào thân cây. Theo kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, có 2 loại thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng.

Đó là mẫu thuốc Fungi One và mẫu phân bón vi lượng Super Titan của một công ty có địa chỉ ở phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. 

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết, theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, loại phân bón nào có hàm lượng các chất dưới 70% so với kết quả ghi trên bao bì là giả. Kết quả kiểm định 2 mẫu Fungi One và phân bón vi lượng Super Titan lưu hành ở tỉnh Hậu Giang cho thấy, hàm lượng chỉ đạt từ 10 - 15%.

Theo khuyến cáo của ngành chức năng, trong khi đợi các nhà khoa học nghiên cứu phương pháp trị bệnh vàng lá gân xanh trên cam, nhà vườn không nên dùng những loại thuốc lạ, kém chất lượng để tránh mất tiền vô ích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước