Phạt hơn 140 tỷ đồng vi phạm bảo vệ môi trường

Ngọc Tình, Đặng Mai-Thứ tư, ngày 31/12/2014 22:59 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VOV)

Năm qua, toàn ngành Tài nguyên môi trường đã thanh tra, kiểm tra, xử lý trên 1.700 tổ chức và cá nhân, với số tiền phạt 140 tỷ đồng.

Hôm nay (31/12), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai, nhiệm vụ kế hoạch năm 2015. Đại diện nhiều Bộ, ngành và 63 địa phương đã tham gia. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong năm 2014, Bộ đã xây dựng và ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng như: Luật bảo vệ Môi trường sửa đổi, Dự án Luật Tài nguyên Môi trường biển và hải đảo, cấp quyền khai thác khoáng sản. Mặc dù đã có nhiều chuyển biến, nhưng ô nhiễm môi trường, những vi phạm trong khai thác khoáng sản vẫn là những vấn đề nóng.

Năm qua, toàn ngành Tài nguyên môi trường đã thanh tra, kiểm tra, xử lý trên 1.700 tổ chức và cá nhân, với số tiền phạt 140 tỷ đồng. Trong năm 2015, thực thi Luật bảo vệ môi trường sửa đổi, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương áp dụng các chế tài mạnh, xử lý các đơn vị gây ô nhiễm nghiêm trọng kéo dài.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những đóng góp của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương, trong việc bảo vệ tài nguyên - môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời yêu cầu cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết dứt điểm các điểm nóng môi trường, khoáng sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước