Phát huy vai trò của già làng trưởng bản với công tác tuyên truyền bầu cử

Phú Thạnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Những già làng, trưởng bản đã tích cực tham gia tuyên tuyền về bầu cử, thể hiện vai trò trách nhiệm đối với bà con dân bản trong ngày hội lớn của đất nước.

Tranh thủ sau thời gian lên nương rẫy, bà con cử tri là đồng bào dân tộc Cơ Tu ở xã Hồng Hạ,TT-Huế tập trung về nhà Gươl cùng nhau tìm hiểu, nắm bắt các thông tin về kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh danh sách ứng các ứng cử việc, Luật Bầu cử do Ủy ban bầu cử của địa phương phổ biến, bà con dân bản còn được già làng Nguyễn Hoài Nam tận tình truyền đạt về quyền và trách nhiệm của cử tri trong bầu cử.

Bằng uy tín, trách nhiệm của người đứng đầu trong sinh hoạt cộng đồng, các già làng trưởng bản ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện A Lưới đã cùng với ủy ban bầu cử của địa phương chú trọng công tác tuyên truyền về bầu cử. Không chỉ ở các buổi tiếp xúc cử tri mà công tác này còn được các già làng tận tình phổ biến đến bà con ở nhiều thời điểm khác.

Đến thời điểm này, 111 điểm bầu cử ở 10 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện A Lưới cơ bản hoàn tấc công tác chuẩn bị, các cử tri đã sẵn sàng tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Kết quả này có sự tham gia tích cực của các già làng trưởng bản trong tuyên truyền về bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước