Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 11:30 GMT+7

VTV.vn - Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế.

Hội nghị Trung ương 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị phải chỉ rõ nguyên nhân vì sao một số chỉ tiêu đạt thấp hoặc chưa đạt trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Tổng Bí thư đề nghị cần đưa ra giải pháp để đổi mới mô hình cơ cấu tăng trưởng nền kinh tế, cơ cấu ngân sách nhà nước, kiểm soát nợ công và cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh nhiệm vụ hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong đó, phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế.

Việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân đã được thể hiện qua sáng kiến đầu tiên của tổ tư vấn kinh tế sau 2 tháng thành lập. Đó là việc thiết kế một cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 tập đoàn kinh tế tư nhân ngay trước thềm Hội nghị Trung ương 6. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ tới các doanh nghiệp tư nhân trong giai đoạn tiếp theo của nền kinh tế.

Thành lập Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân Thành lập Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân

Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định số 842/QĐ-HĐTV thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước