Phát triển làng nghề, đẩy mạnh du lịch tại các địa phương

Phi Long-Thứ hai, ngày 02/11/2015 18:25 GMT+7

Đại diện Công ty CP phát triển lụa Vạn Phúc và lãnh đạo phường Vạn Phúc tại lễ khai trương

VTV.vn - Là một trong những doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển làng nghề tại địa phương, Công ty CP phát triển lụa Vạn Phúc đã chính thức khai trương tại phường Vạn Phúc.

Không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch, các làng nghề truyền thống còn mang đến cơ hội việc làm cho các hộ dân, hộ gia đình sinh sống trong khu vực. Nhiều sản phẩm đặc trưng tại các làng nghề đã được khách du lịch trong nước và nước ngoài đánh giá cao. Thậm chí, một số sản phẩm thủ công thường xuyên được xuất khẩu tại thị trường quốc tế, mang lại thu nhập ổn định cho người dân sinh sống bằng nghề truyền thống. Do đó, việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, khôi phục và phát triển làng nghề luôn được các địa phương quan tâm và tiến hành từ nhiều năm nay.

Sau thời gian dài chuẩn bị, ngày 31/10 vừa qua, Công ty Cổ phần phát triển lụa Vạn Phúc đã chính thức khai trương tại địa bàn phường Vạn Phúc. Mục tiêu của công ty là phát triển thương mại dịch vụ, kích cầu sản xuất các sản phẩm truyền thống, đẩy mạnh du lịch và gìn giữ các giá trị, bản sắc của làng nghề.

Để thực hiện được mục tiêu này, công ty đã xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh với quy mô lớn, bao gồm:

- Gian nhà xưởng: được trang bị trên 10 loại máy chuyên dụng cho từng công đoạn sản xuất như máy guồng, máy mắc, máy dệt…

- Gian hàng trưng bày sản phẩm: trưng bày nhiều mặt hàng phong phú với trên 1.000 sản phẩm được sản xuất từ lụa chất lượng cao như khăn quàng, carvat, quần áo, quà lưu niệm…

Đến với các gian hàng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các vật dụng và công cụ được sử dụng trong quá trình cho ra đời sản phẩm tại làng nghề mà còn được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân trổ tài, tự tay thực hiện từng công đoạn sản xuất sản phẩm truyền thống.

Dưới đây là một số hình ảnh thời trang áo dài lụa tôn vinh vẻ đẹp của sản phẩm làng nghề truyền thống trong lễ khai trương:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước