Phát triển thành phố Cần Thơ thành trung tâm của vùng ĐBSCL

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 23/12/2014 20:05 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Giáo dục Thời đại)

Sáng nay (23/12), thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 366 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và phát triển thành phố giai đoạn 2009-2015.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đánh giá cao sự thay đổi của thành phố Cần Thơ trong thời gian qua về cơ sở hạ tầng, đường hàng không, đường bộ đã có bước phát triển, đã triển khai được 66 dự án ưu tiên đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 120.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sự phát triển này còn chậm và chưa tương xứng với yêu cầu là thành phố trung tâm của vùng, chưa trở thành đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Đây là trở ngại lớn khiến Cần Thơ khó thu hút đầu tư. Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu thành phố Cần Thơ cần tranh thủ các nguồn vốn, tập trung chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch của cả vùng.

Về phía các Bộ ngành Trung ương, Phó Thủ tướng cũng đề nghị xem xét, tháo gỡ những khó khăn, đề xuất của địa phương cũng như các tỉnh thành trong vùng, nhằm giúp Đồng bằng sông Cửu Long có những bước đột phá trong thời gian tới và thành phố Cần Thơ phát triển xứng tầm với một trung tâm động lực phát triển của vùng.

Cũng trong chiều nay (23/12), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã chứng kiến lễ ký kết Biên Bản ghi nhớ giữa lãnh đạo thành phố Cần Thơ với liên doanh các nhà đầu tư Hàn Quốc về thực hiện các dự án đường giao thông và cung cấp nước sạch nông thôn trị giá 150 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI