Phiên họp lần thứ 43 Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mekong quốc tế

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 22:13 GMT+7

VTV.vn -Từ ngày 15-17/3, Phiên họp lần thứ 43 của Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mekong quốc tế đã diễn ra tại Cần Thơ với sự tham dự của các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Việt Nam.

Tại phiên họp, Việt Nam đã bày tỏ quan ngại và đề nghị Thái Lan cung cấp thông tin cụ thể về dự án chuyển nước từ Huay Luang - một dòng nhánh của sông Mekong để sử dụng cho nông nghiệp. Đáp lại yêu cầu này của Việt Nam, Thái Lan cho biết dự án mới đang trong quá trình nghiên cứu và cam kết sẽ sớm cung cấp thông tin.

Cũng tại phiên họp, Việt Nam đã nhấn mạnh tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đã tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam ở vùng ĐBSCL; đồng thời hoan nghênh việc Trung Quốc xả nước đập Cảnh Hồng. Việt Nam cũng kêu gọi các nước thành viên Ủy hội hợp tác và điều phối trong việc xả nước các đập thủy điện dòng nhánh và có biện pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả dòng nước xả trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng hiện nay.

Hôm qua (16/3), Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội đã có công hàm chính thức gửi Ủy ban sông Mekong các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan kêu gọi tăng cường quan tâm và cố gắng hết sức trong việc sử dụng hiệu quả, hợp lý và bền vững nguồn nước.

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc xả nước sông Mekong khắc phục hạn hán Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc xả nước sông Mekong khắc phục hạn hán

VTV.vn - Ngày 14/3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc xả nước sông Mekong khắc phục hạn hán.

Các quốc gia chung dòng sông Mekong cần thắt chặt hợp tác Các quốc gia chung dòng sông Mekong cần thắt chặt hợp tác

VTV.vn - Trong bối cảnh gia tăng biến đổi khí hậu, khô hạn vì El Nino, các quốc gia chung dòng sông Mekong càng phải thắt chặt hợp tác, để điều tiết nước một cách phù hợp nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước