Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội kiến Tổng thống Bulgaria

Quang Đông (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 19:29 GMT+7

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bulgaria, chiều nay (4/12), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc hội kiến Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev.

Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev khẳng định Bulgaria coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở khu vực Đông Nam Á. Tổng thống mong muốn Việt Nam sẽ là cầu nối để Bulgaria tăng cường quan hệ với các nước thành viên ASEAN, còn Bulgaria tái cam kết ủng hộ Việt Nam trong quan hệ với Liên minh châu Âu.

Tổng thống Plevneliev đánh giá cao cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Bulgaria, coi đây là nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển của Bulgaria và là cầu nối hữu nghị quan trọng, giữa hai nước, hai dân tộc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sáng kiến Mô hình hợp tác kinh tế mới của Tổng thống Bulgaria Plevneliev đã đưa ra mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu và toàn diện, hướng tới đối tác chiến lược.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Tổng thống Plevneliev đều bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp của Bulgaria sẽ mở rộng hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực năng lượng, môi trường, dược, chế biến thực phẩm, du lịch và khoa học - công nghệ.

Cũng trong tối nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới thăm các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Sofia và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Bulgaria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước