Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Nam

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 12:44 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc về công tác bầu cử tại Quảng Nam.

VTV.vn - Sáng 15/3, Đoàn công tác của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam.

Với đặc thù là địa bàn rộng, nửa số huyện là trung du - miền núi nên công tác chuẩn bị cầu cử được tỉnh Quảng Nam khẩn trương thực hiện. Đến nay, Quảng Nam đã thành lập Ủy ban bầu cử cấp tỉnh; 3 tiểu ban phục vụ công tác bầu cử; 18 Ủy ban bầu cử cấp huyện và 244 Ủy ban bầu cử cấp xã.

Đến nay, Ủy ban bầu cử đã nhận 12 hồ sơ được giới thiệu và 3 hồ sơ của người tự ứng cử. Đối với Hội đồng nhân dân tỉnh có 104 hồ sơ ứng cử, trong đó có 3 người tự ứng cử. Ngoài ra, có đến 9 người tự ứng cử Hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã. Theo thống kê, tỷ lệ đại biểu trẻ tuổi, đại biểu nữ, đại biểu là người dân tộc thiểu số và tỷ lệ tái cử cơ bản đảm bảo theo quy định.

Sau khi kiểm tra, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Quảng Nam. Về tổng thể, địa phương đã triển khai công tác chuẩn bị đúng tiến độ, đúng quy định pháp luật. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, Quảng Nam cần soát lại các khâu chuẩn bị, phục vụ. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong quá trình tổ chức nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước