Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ngãi

VTV8-Thứ tư, ngày 16/03/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/3, Đoàn công tác Ủy ban thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi.

Về tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thành lập Ủy ban bầu cử các cấp theo đúng quy định Luật bầu cử.

Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi đã ấn định 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 19 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 153 đơn vị bầu cử cấp huyện, 1.270 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, phường, thị trấn. Đến thời điểm hiện tại, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được hồ sơ của 11 người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, 104 hồ sơ ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh và 840 hồ sơ ứng cử Hội đồng nhân dân cấp huyện, thành phố. Quảng Ngãi không có người tự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Các nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đều được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy Ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời lưu ý: Quảng Ngãi chú trọng đảm bảo quyền bầu cử của các cử tri, đặc biệt đối với cử tri là ngư dân đánh bắt xa bờ, cử tri các khu công nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền, công tác an ninh trật tự đđể cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra đúng quy định pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước