Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dự lễ tang đồng chí Saman Viyaket

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 22:06 GMT+7

Đồng chí Tòng Thị Phóng chia buồn cùng gia quyến của đồng chí Saman Viyaket. Ảnh: Phạm Kiên (P/v TTXVN tại Lào)

VTV.vn - Chiều 24/7, đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam tới thủ đô Vientiane dự lễ tang nguyên Chủ tịch Quốc hội Lào Saman Viyaket.

Hôm nay (24/7), đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam tới thủ đô Vientiane dự lễ tang đồng chí Saman Viyaket, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội, nguyên Trưởng ban Chỉ đạo Công tác Tư tưởng, Lý luận và Văn hóa Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Vòng hoa của đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam mang dòng chữ: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Saman Viyaket. Tưởng nhớ đồng chí Saman Viyaket, người bạn, người đồng chí thân thiết của nhân dân Việt Nam". Đồng chí Tòng Thị Phóng xúc động chia buồn với gia quyến đồng chí Saman Viyaket và ghi sổ tang trong đó có đoạn viết: “Đồng chí Saman Viyaket là nhà lãnh đạo xuất sắc, người con ưu tú của nhân dân các dân tộc Lào, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, suốt đời hy sinh phấn đấu vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển phồn vinh của đất nước Lào. Đồng chí Saman Viyaket từ trần là tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào anh em và gia quyến; Việt Nam mất một người bạn, người đồng chí anh em vô cùng thân thiết, đã có nhiều đóng góp hết sức quan trọng cho việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào...”

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước