Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến lãnh đạo Lào

Vũ Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 19:39 GMT+7

Sáng 10/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chumaly Saynhasone và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân các dân tộc Lào đã đạt được đồng thời bày tỏ tin tưởng nhân dân Lào anh em, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X trong thời gian sắp tới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn hết sức coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng hiếm có giữa Việt Nam và Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Lào đánh giá cao kết quả tốt đẹp của cuộc họp giữa Phân ban hợp tác giữa hai nước; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành cho Lào sự hợp tác và hỗ trợ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Các nhà lãnh đạo Lào vui mừng về kết quả hợp tác thương mại và đầu tư song phương; đánh giá cao việc Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Lào và đã cam kết tăng hơn 30% viện trợ ODA cho Lào trong năm 2015; nhất trí thúc đẩy triển khai các dự án kết nối chiến lược về giao thông và năng lượng giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước