Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nghệ An

Thu Hiền - Cảnh Toàn-Thứ năm, ngày 04/09/2014 18:53 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng năm học 2014-2015 tại trường Tiểu học Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - Ảnh: VGP

Sáng 4/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ khai giảng với giáo viên và học sinh trường tiểu học Làng Sen.

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã thăm nhà của cụ Nguyễn Sinh Nhậm - ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thăm thư viện Làng Sen, đồng chí căn dặn cán bộ, nhân viên nơi đây quan tâm tạo điều kiện để mọi người dân được đọc sách, nhất là các em học sinh để hình thành thói quen và văn hoá đọc sách ngay từ nhỏ.

Dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Làng Sen xã Kim Liên, ngôi trường giàu truyền thống hiếu học trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích giáo viên và học sinh trường Tiểu học Làng Sen đạt được trong những năm học vừa qua, nhất là năm học 2013-2014. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, các thầy cô giáo và các em học sinh của tỉnh Nghệ An, nhất là thầy và trò trường Tiểu học Làng Sen phải nỗ lực hơn  nữa, cố gắng hơn nữa trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục và rèn luyện Trí, Đức cho học sinh tiểu học để xứng đáng là những học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và vùng đất học xứ Nghệ.

Dịp này Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của trường và tặng quà cho nhà trường.

Cũng trong sáng nay (4/9), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã đến thăm dây chuyền sản xuất của nhà máy may Nam Đàn thuộc Tổng Công ty dệt may Hà Nội tại Khu công nghiệp Nam Giang.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước