Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Hà Tĩnh

Sinh Hương-Thứ tư, ngày 03/09/2014 19:47 GMT+7

Hôm nay (3/9), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm ở Khu kinh tế Vũng Áng.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà Hà Tĩnh đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng với cách làm năng động, sáng tạo, Hà Tĩnh luôn dẫn đầu các tỉnh trong khu vực về tốc độ tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách. Các dự án kinh tế trọng điểm được triển khai đúng tiến độ; chương trình xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao. Cùng với việc xác định các sản phẩm chủ lực, đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã xây dựng được hơn 2.600 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, trong đó có một số mô hình cho thu nhập từ 30 đến 50 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, Hà Tĩnh đang phấn đấu để cuối năm nay về đích các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ tỉnh đã đề ra trước 1 năm.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh vừa tập trung cho phát triển kinh tế, vừa phải quan tâm chăm lo an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh từ cơ sở, chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra tiến độ các dự án ở Khu kinh tế Vũng Áng, 1 trong 5 khu kinh tế trọng điểm ven biển của cả nước. Tại đây, đại diện Tập đoàn Formosa đã cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ và chính quyền tỉnh Hà Tĩnh. Sau sự cố ngày 14/5, các nhà thầu đã trở lại làm việc bình thường. Hiện tại có hàng chục ngàn công nhân đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đang làm việc, theo đó tất cả các hạng mục công trình của dự án đang được đẩy nhanh tiến độ để đến quý III năm 2015, Nhà máy luyện thép sẽ có sản phẩm; tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện và 11/34 cầu cảng của hệ thống cảng biển Sơn Dương-Formosa sẽ đi vào hoạt động. Qua kiểm tra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với sự phát triển năng động, Khu kinh tế Vũng Áng sẽ sớm trở thành Khu kinh tế động lực của cả vùng, trung tâm luyện thép, trung tâm năng lượng và trung tâm cảng biển lớn nhất cả nước; góp phần đảm bảo an ninh ngành thép, an ninh năng lượng quốc gia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước