Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm ngư dân Quảng Bình bị thiệt hại do sự cố môi trường biển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 17:31 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm gia đình anh Nguyễn Công Lĩnh, thôn Thanh Gianh, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm một số hộ ngư dân tại Quảng Bình bị thiệt hại do sự cố môi trường.

Sáng nay (16/5), Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đã đến thăm một số hộ ngư dân tại huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, để động viên bà con sau hơn hai năm xảy ra sự cố môi trường biển.

Chia sẻ những suy nghĩ, tâm sự của ngư dân về đời sống, cách thức vượt qua khó khăn cũng như số tiền được nhận bồi thường, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi và vui mừng với những kết quả đạt được của bà con, đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết vượt khó của người dân vùng biển tỉnh Quảng Bình cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển để ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng gợi ý, động viên ngư dân chuyển đổi nghề nghiệp theo hướng đóng tàu công suất lớn để vươn khơi, tuân thủ các quy định của Nhà nước trong quá trình sản xuất trên biển. Về các kiến nghị của ngư dân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành và tỉnh Quảng Bình tiếp thu, tổng hợp trên cơ sở đó để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân yên tâm bám biển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ngư dân Hà Tĩnh ổn định cuộc sống sau 2 năm sự cố môi trường biển Ngư dân Hà Tĩnh ổn định cuộc sống sau 2 năm sự cố môi trường biển

VTV.vn - Hai năm sau sự cố môi trường biển, tình hình hoạt động đánh bắt, thu mua, xuất khẩu thủy hải sản tại các tỉnh miền Trung đã ổn định trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước