Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần hướng tới xây dựng Ban Quản lý cảng

Mai Lan (Đài PT-TH Hải Phòng)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 20:05 GMT+7

VTV.vn - "Cần hướng tới xây dựng Ban Quản lý cảng tương tự như BQL khu công nghiệp" là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đối với Bộ GTVT và TP Hải Phòng.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Ban Quản lý này sẽ như một "nhạc trưởng" điều phối quá trình đầu tư các dự án trong khu cảng. Khi đó, cơ quan quản lý Nhà nước chỉ thực hiện việc kiểm tra, thanh tra, cấp phép.

Về đề nghị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng đối với Chính phủ cho phép triển khai thủ tục đầu tư các bến cảng tiếp theo của Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng ở Lạch Huyện để đáp ứng được tốc độ tăng trung bình lượng hàng hóa thông qua cảng khoảng 15%/năm, đi cùng với việc di dời cảng Hoàng Diệu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung phát triển đồng bộ nhóm cảng biển Hải Phòng như quy hoạch đã được phê duyệt.

Cùng với cảng Cái Mép - Thị Vải ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải và TP Hải Phòng cần có kế hoạch cụ thể để di dời những địa điểm cảng không còn phù hợp với thực tiễn, quy hoạch và yêu cầu phát triển đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước