Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo sớm xét xử vụ Địa ốc Alibaba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Theo đó, nếu Bộ Công an phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước, cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và sớm đưa vụ việc ra xét xử và thu hồi tài sản do vi phạm mà có.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản khi để xảy ra vụ án trên địa bàn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan.

Bộ Xây dựng phản hồi về vụ việc lừa đảo của Địa ốc Alibaba Bộ Xây dựng phản hồi về vụ việc lừa đảo của Địa ốc Alibaba Công ty Địa ốc Alibaba bán đất nền cho 6.700 khách hàng, thu 2.500 tỷ đồng Công ty Địa ốc Alibaba bán đất nền cho 6.700 khách hàng, thu 2.500 tỷ đồng Khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty địa ốc Alibaba Khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty địa ốc Alibaba

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước