Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Thị trưởng Trung tâm tài chính London

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 22:26 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Thị trưởng Trung tâm tài chính London (Ảnh: VTV News)

Chiều 7/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp bà Fiona Woolf - Thị trưởng Trung tâm tài chính London, Vương Quốc Anh.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh đang phát triển hết sức tốt đẹp, đặc biệt là sau khi hai nước thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược.

Đánh giá cao phía Anh luôn quan tâm Việt Nam trong việc vay vốn tín dụng, vốn ODA, Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ sử dụng tích cực những nguồn hỗ trợ này; đồng thời đánh giá cao những sáng kiến của bà Fiona đã hỗ trợ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trong việc xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư.

Phó Thủ tướng cho biết, để thị trường tài chính phát triển bền vững, hiện Việt Nam đã triển khai một loạt giải pháp tái cơ cấu các ngân hàng, tổ chức tín dụng yếu kém. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư của Việt Nam là rất lớn, đặc biệt là về lĩnh vực hạ tầng, kinh tế xã hội, do vậy Việt Nam mong muốn phía Anh tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam để huy động vốn dưới nhiều hình thức, cả trực tiếp, gián tiếp không chỉ về lĩnh vực ngân hàng, mà còn về các lĩnh vực khác như: năng lượng, giáo dục, y tế…

Bà Fiona cho biết, Trung tâm tài chính London là một thị trường tài chính lớn với khoảng hơn 250 ngân hàng, tổ chức tín dụng hoạt động. Trên cương vị của mình bà sẽ có những tác động tích cực để các ngân hàng, các doanh nghiệp tại London tiếp tục đầu tư, tìm hiểu thị trường Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước