Phóng viên các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 18:36 GMT+7

VTV.vn - Nỗ lực của Việt Nam trong việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được phóng viên nước ngoài đánh giá cao.

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao, việc tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng với sự ra mắt của Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017. Chủ nhà Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất phục vụ phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về chuỗi sự kiện tại Đà Nẵng trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đã tới Đà Nẵng đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trong đó có các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới. Để phục vụ nhu cầu đưa tin của đội ngũ phóng viên trong và ngoài nước, Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017 đã khánh thành và đón rất nhiều phóng viên đến tác nghiệp.

Với những hãng thông tấn nước ngoài, yêu cầu về một hệ thống đường truyền để gửi tin bài và truyền hình trực tiếp các cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. Hãng thông tấn AP là một trong những nhóm phóng viên đến Đà Nẵng sớm nhất để thiết lập hệ thống truyền dữ liệu và mọi yêu cầu của họ đều được đáp ứng.

Nỗ lực của Việt Nam trong việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng được phóng viên nước ngoài đánh giá cao.

Phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhận sự thành công của APEC 2017 và giúp đưa những hình ảnh của đất nước Việt Nam ra thế giới. Nhờ có những phóng viên này mà thông điệp về tạo động lực mới, vun đắp tương lai chung của Việt Nam đã được truyền tải tốt nhất đến bạn bè quốc tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng APEC Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng APEC APEC Việt Nam 2017: Tạo động lực mới cho hợp tác APEC APEC Việt Nam 2017: Tạo động lực mới cho hợp tác APEC Phu nhân, Phu quân các lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC thăm quan Hội An Phu nhân, Phu quân các lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC thăm quan Hội An

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước