Phụ nữ và doanh nghiệp khởi nghiệp thúc đẩy kinh tế số

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/11/2017 08:39 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, doanh nghiệp khởi nghiệp và phụ nữ sẽ đóng góp nhiều cho kinh tế trong kỷ nguyên số nếu được tạo thêm điều kiện.

Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC vừa kết thúc kỳ họp kéo dài 3 ngày vào hôm qua (6/11) tại TP Đà Nẵng.

Tại cuộc họp này, nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp khởi nghiệp và phụ nữ sẽ đóng góp nhiều cho kinh tế trong kỷ nguyên số nếu được tạo thêm điều kiện.

Khuyến nghị này hoàn toàn có cơ sở khi theo ước tính của Google, Việt Nam có hơn 72% dân số từ 18 tuổi trở lên sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet. Đứng top đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với những đặc điểm của mình, các doanh nghiệp khởi nghiệp và phụ nữ có nhiều lợi thể để tận dụng tiềm năng này.

Doanh nghiệp khởi nghiệp có thừa sự đam mê. Họ cũng thừa thời gian để chịu thất bại. Phụ nữ là những người rất cẩn thận, chu đáo và làm chủ rất nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ. Đây là những lý do khiến cả hai đối tượng này sẽ là động lực cho nền kinh tế phát triển trên nền tảng Internet.

Theo các chuyên gia của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, họ rất ấn tượng với sự phát triển của Internet và công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đi đường dài và tận dụng lợi thế của nền kinh tế Internet sẽ là một thách thức.

Phụ nữ và doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ có những lợi thế khác biệt khi kinh doanh trong nền kinh tế dựa trên sự kết nối mạng Internet. Đây cũng sẽ chính là những đối tượng mà nhiều khuyến nghị chính sách của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (hay ABAC) hướng tới trong các phiên họp tiếp theo của APEC.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đón nhận cơ hội từ APEC Doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đón nhận cơ hội từ APEC Kết thúc ngày làm việc đầu tiên Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC Kết thúc ngày làm việc đầu tiên Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC ABAC tổng kết những kiến nghị ưu tiên sẽ trình lên các lãnh đạo APEC ABAC tổng kết những kiến nghị ưu tiên sẽ trình lên các lãnh đạo APEC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước