Phú Yên cần hơn 956 tỷ đồng giải quyết nước sinh hoạt cho dân

Ái Linh (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Phú Yên đề nghị Trung ương hỗ trợ trên 956 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và khởi công mới các công trình nước giai đoạn 2016-2020.

Bằng nhiều nguồn vốn hỗ trợ khác nhau, tỉnh Phú Yên đã đầu tư xây dựng được gần 90 công trình cấp nước tập trung. Tuy nhiên, hiện các công trình nước đang hoạt động chỉ chiếm 60%, số còn lại là hoạt động kém hiệu quả và không hoạt động. Thực tế này dẫn đến tình trạng người dân phải đi mua nước sinh hoạt.

Thống kê trong mùa nắng nóng tháng 4, tháng 5 vừa qua, toàn tỉnh Phú Yên có đến hơn 13.000 hộ thiếu nước sinh hoạt. Do có đến 40% số lượng công trình cấp nước tập trung nông thôn hoạt động kém hiệu quả và không hoạt động nên tỷ lệ hộ dân nông thôn tại Phú Yên sử dụng nước đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia mới chỉ đạt 38,8%.

Khắc phục tình trạng này, tỉnh Phú Yên tập trung rà soát các công trình ngưng hoạt động và kém hiệu quả, xây dựng kế hoạch nâng cấp, sửa chữa các công trình có khả năng đảm bảo cấp nước cho dân. Tỉnh cũng đề nghị Trung ương hỗ trợ trên 956 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và khởi công mới các công trình nước giai đoạn 2016-2020; trong đó có phần trả nợ các dự án hoàn thành nhưng chưa bố trí đủ vốn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước