Phú Yên: Gia tăng bệnh dại vì tỷ lệ tiêm phòng thấp

Nguyên Linh, Huỳnh Danh-Thứ ba, ngày 27/09/2016 16:56 GMT+7

VTV.vn - Tại Phú Yên, tình trạng người dân bị chó dại cắn và số chó bị dại tăng cao nhưng hiện tỷ lệ tiêm phòng dại trên đàn chó và mèo còn rất thấp.

Theo báo cáo cảu Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên, tỷ lệ tiêm phòng dại còn thấp so với quy định, một số địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác này. Toàn tỉnh có gần 32.400 hộ nuôi hơn 37.240 con chó, tuy nhiên số chó được tiêm phòng dại chỉ đạt tỉ lệ gần 43% tổng đàn. Trong đó, một số xã thuộc huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa tổ chức tiêm phòng rất tốt, đạt tỉ lệ tiêm phòng cao từ 85-90% tổng đàn. Đa số các địa phương còn lại tiêm phòng đạt tỉ lệ thấp.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với chính quyền cấp xã tiếp tục rà soát số lượng chó, mèo chưa tiêm phòng. Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành việc tiêm phòng, buộc các chủ có nuôi chó, mèo chịu hoàn toàn chi phí do chó, mèo của mình mắc bệnh dại cắn người và động vật.

Được biết, từ tháng 4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên liên tiếp xuất hiện bệnh dại trên chó, đặc biệt tại huyện Tuy An, hàng chục người dân, trong đó có nhiều trẻ em đã bị chó dại cắn.

VTV.vn - Bệnh dại là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khi người nhiễm virus bệnh dại lên cơn thì tỷ lệ tử vong gần như 100%.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước