Phú Yên: Hàng chục hộ dân gánh nợ ngân hàng hơn 1 tỷ đồng

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Do quá tin tưởng vào kênh tín dụng trung gian, hàng chục hộ dân xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đang phải gánh số tiền hơn 1 tỷ đồng nợ ngân hàng.

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở làng biển An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đứng ngồi không yên. Câu chuyện bắt đầu từ việc 96 hộ gia đình nơi đây có nhu cầu vay vốn làm ăn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An. Việc vay vốn được thực hiện thông qua các tổ vay vốn trung gian do Hội Liên hiệp phụ nữ xã đảm nhận. Tuy nhiên, theo phản ánh của các hộ vay vốn, các hộ gia đình muốn vay vốn đều phải cho 3 tổ trưởng tổ vay vốn của xã cùng Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã An Chấn vay cùng ít nhất là một nửa số tiền vay thì mới được tạo điều kiện cho vay.

Lợi dụng tình làng nghĩa xóm, lợi dụng mối quan hệ bà con họ hàng, gần trăm hộ gia đình đã chấp nhận vay vốn bằng hình thức này. Nhiều hộ đã vay tiền theo cách này suốt từ năm 2013 đến nay. Điếu đó cũng có nghĩa hình thức vay vốn này sẽ tiếp tục mở rộng nếu không xảy ra việc từ tháng 2 đến nay, phần lãi suất vay cùng không được trả theo quy định. Trong khi đó, một số hợp đồng vay vốn đã đến thời gian đáo hạn, ngân hàng buộc phải vận động bà con trả tiền vay theo đúng cam kết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước