Phú Yên: Lũ thượng nguồn gây chia cắt một số khu vực

VTV-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 16:38 GMT+7

Dù được đánh giá không phải là cơn bão mạnh, nhưng bão số 4 đã gây ra thiệt hại lớn cho người dân khu vực phía Nam tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Đến 11h hôm nay, tại Bình Định bão số 4 đã gây sạt lở hơn 100m đê biển và 1.500m kênh mương nội đồng, gây ngập úng 450 ha lúa vụ mùa Đông Xuân mới gieo sạ, 350 tấn lúa giống ngâm ủ bị hư hỏng. Có 6 tàu cá của ngư dân bị sóng đánh chìm.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có mặt tại nơi có 100m đê biển tại xã Nhơn Lý bị sóng đánh sập, đề nghị UBND Thành phố Quy Nhơn nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố tạm thời đoạn đê này. Hơn 200 cán bộ là lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguyện, Thành đoàn đã được huy động để gia cố khu vực sập kè.

Tại huyện Tuy Phước, bão số 4 đã làm 92 căn nhà bị sập hoàn toàn, hơn 45 căn nhà bị hỏng nặng. UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng triển khai gia cố các đoạn đê, kè bị hư hỏng do bão, giúp người dân dựng lại nhà cửa bị tốc mái. Đối với gần 150 hộ có nhà sập và hư hỏng do bão, tỉnh yêu cầu các địa phương bố trí sắp xếp chỗ ở tạm cho người dân và sớm có phương án hỗ trợ cho người dân theo đúng quy định.

Tại Phú Yên, sau khi bão số 4 đổ bộ, trên địa bàn các huyện phía Bắc của tỉnh Phú Yên đã có mưa to. Cộng với nước mưa từ thượng nguồn đổ về, một số khu vực trên địa bàn tỉnh đã bị chia cắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước