Phú Yên: Rừng phòng hộ chống biến đổi khí hậu chết vì nắng hạn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/08/2019 17:28 GMT+7

VTV.vn - Rừng phòng hộ ven biển ở tỉnh Phú Yên đang chết hàng loạt khi nắng hạn kéo dài. Những nỗ lực trồng rừng chống biến đổi khí hậu tại tỉnh Phú Yên coi như mất trắng.

Theo thống kê của Ban điều hành dự án trồng rừng ven biển Phú Yên, trong hơn 460 ha rừng phòng hộ trồng mới và trồng bổ sung giai đoạn 2015 - 2019, đã có 189 ha chết trắng do nắng hạn. Diện tích này tập trung ở 3 huyện ven biển.

Trong khoảng 280ha còn lại, hiện cũng đang có hiện tượng khô héo và nếu trời tiếp tục nắng nóng, thiệt hại càng gia tăng. Theo tính toán, 1 ha rừng trồng mới và nuôi tái sinh giai đoạn 2015 - 2019 mất khoảng 20 triệu đồng. Điều này cũng có nghĩa số tiền đầu tư cho hơn 180 ha rừng ven biển đã mất trắng và mục tiêu trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu cũng đã không thành vì nắng hạn kéo dài.

Nông dân Quảng Ngãi điêu đứng vì rừng trồng chết khô do nắng nóng Nông dân Quảng Ngãi điêu đứng vì rừng trồng chết khô do nắng nóng

VTV.vn- Nắng nóng gay gắt và kéo dài trong nhiều tháng qua không chỉ gây thiệt hại cho lúa, hoa màu mà còn khiến người trồng keo, bạch đàn ở Quảng Ngãi rơi vào tình cảnh điêu đứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước