PTTg Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Thanh Hóa

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 13:33 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão tại Thanh Hóa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã về Thanh Hoá để kiểm tra thực tế và chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão số 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tỉnh Thanh Hóa phải theo dõi chặt chẽ và nắm sát tình hình để kịp thời thông báo chính xác cho nhân dân về những diễn biến của bão lũ, chủ động xử lý các tình huống phát sinh với tinh thần đảm bảo an toàn tính mạng cho dân là trên hết. Tỉnh phải đặc biệt quan tâm đến việc ứng phó với hoàn lưu bão, đề phòng mưa lớn sẽ gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Thanh Hóa tuyệt đối không được chủ quan và chú trọng đến việc đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập rất lớn của tỉnh, nhất là hai hồ quan trọng cấp Quốc gia và các hồ đập đã hư hỏng, xuống cấp.

Đến tối 18/8, tất cả hơn 7.000 phương tiện nghề cá của bà con ngư dân với gần 25.000 lao động đã được kêu gọi vào nơi tránh trú an toàn. Phương án di dân ở những khu vực có nguy cơ cao ở các huyện ven biển và khu vực miền núi đã được chuẩn bị. Tỉnh cũng tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người dân ở lại những chòi canh này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước