“Quả bóng” BOT Cai Lậy đã được xì hơi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/12/2017 09:38 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong vòng từ 1 đến 2 tháng và “quả bóng” BOT Cai Lậy đã được xì hơi.

Trong tuần qua, người dân cả nước đã hướng sự quan tâm về tỉnh Tiền Giang - nơi dự án đường tránh Cai Lậy được xây dựng bằng hình thức BOT lại trở thành một điểm nóng sau 3 tháng tạm dừng thu phí. Rõ ràng là, đi đường tốt và phải trả tiền là điều không còn mới mẻ, nhưng BOT Cai Lậy đã tạo ra xung đột lợi ích giữa doanh nghiệp và người dân.

Báo Đại biểu nhân dân cho rằng, những góc khuất trong dự án BOT này cần phải được mổ xẻ. Dự toán có minh bạch, có được ưu ái không? Vai trò của Bộ Giao thông Vận tải trong quản lý Nhà nước về BOT nói chung và với riêng dự án Cai Lậy này ra sao? Vai trò, trách nhiệm, tiếng nói của chính quyền tỉnh Tiền Giang với việc thu phí, đặt trạm thế nào?

Chỉ vài ngày sau những căng thẳng tại BOT Cai Lậy, một quyết định đã được đưa ra. Tại cuộc họp khẩn vào tối thứ Hai (4/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Chỉ ít phút sau khi thông tin này được đưa ra, "quả bóng" BOT Cai Lậy đã được xì hơi.


Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy Bộ trưởng GTVT: Ai có sai phạm ở dự án BOT Cai Lậy, kể cả Bộ trưởng cũng bị kỷ luật Bộ trưởng GTVT: Ai có sai phạm ở dự án BOT Cai Lậy, kể cả Bộ trưởng cũng bị kỷ luật Người dân mong muốn có giải pháp hài hòa, triệt để đối với BOT Cai Lậy Người dân mong muốn có giải pháp hài hòa, triệt để đối với BOT Cai Lậy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước