Quản lý đô thị qua Facebook: Quản lý “ảo”, hiệu quả thật

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 22:33 GMT+7

VTV.vn - Khi thông tin được công khai, độ tương tác cao, người dân có thể giám sát và đội ngũ công chức không thể quan liêu, chây ì.

Ra đời năm 2013 từ ý tưởng tạo một diễn đàn để huy động được sức mạnh tập thể và ý thức trách nhiệm của mọi công dân, đến nay, trang Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - xanh - sạch - đẹp” đã có tới hơn 19.000 thành viên, với phạm vi giải quyết trên 3 lĩnh vực: hạ tầng kỹ thuật đô thị, đời sống tinh thần đô thị và an ninh trật tự đô thị. Từ sự quản lý của một admin là anh Nguyễn Văn Duy – người sáng lập trang, đến nay, nhóm đã có tới 11 admin, đều là những lãnh đạo các Sở, ngành và phòng, ban của UBND thành phố. Khi nhận được phản ánh liên quan đến lĩnh vực nào thì admin đó sẽ chịu trách nhiệm giải quyết.

Khi thông tin được công khai, độ tương tác cao, người dân có thể giám sát và đội ngũ công chức không thể quan liêu, chây ì. Bên cạnh những phản ánh, bức xúc của người dân, trên trang Facebook này cũng không thiếu những lời ngợi khen, những phản hồi tích cực mà nhân dân dành cho các cán bộ công chức thành phố. Như vậy, dù quản lý “ảo” nhưng hiệu quả rất thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước