Quảng Bình: Huấn luyện phòng chống thiên tai quy mô lớn

Trung Hiếu - Anh Tú (VTV Quảng Bình)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Một đợt huấn luyện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên vừa được Cục CSGT tổ chức tại Quảng Bình.

Tham gia đợt huấn luyện này gồm 150 học viên, là cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT và CSGT đường thủy 19 tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng một số đơn vị chức năng liên quan. Mục đích của đợt huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đường thủy cho lực lượng chức năng khi có tình huống khẩn cấp và nguy hiểm xảy ra.

Những kiến thức được truyền đạt có nhiều nội dụng mới, sát với tình hình thực tế của các địa phương hiện nay và được đánh giá là rất cần thiết, giúp các đơn vị nâng cao khả năng ứng phó, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi xảy ra tình huống xấu.

Ngoài kỹ năng sử dụng, điều khiển phương tiện thủy trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đợt huấn luyện này còn trang bị cho các lực lượng chức năng kỹ năng cứu người bị đuối nước, sơ cứu, cấp cứu nạn nhân, cách tháo gỡ khi bị nạn nhân ôm bám trong quá trình cứu đuối nước… nâng cao tính chủ động và bản lĩnh của lực lượng thực thi nhiệm vụ trong quá trình phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước