Quảng Ninh đẩy mạnh sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 21:23 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ninh đã giảm được 2 đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, 118 phòng, đơn vị đầu mối thuộc các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh và các địa phương.

Đây là những thông tin đáng chú ý vừa được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết tại buổi làm việc với đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chiều 17/3.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã thực hiện xong việc nhất thể hóa các chức danh Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND, HĐND xã, phường; Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn, bản, khu phố trên địa bàn. Qua đó giảm phụ cấp thường xuyên đối với gần 19.000 vị trí không chuyên trách ở cơ sở, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho ngân sách. Tỉnh cũng bắt đầu thí điểm thực hiện mô hình cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung cho khối Mặt trận và các đoàn thể cấp huyện tại 8/14 địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả tỉnh Quảng Ninh đạt được; đồng thời cho rằng đây sẽ là mô hình điểm của cả nước trong thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt tiếp tục đẩy mạnh đổi mới theo phương châm cái gì có lợi cho dân phải hết sức làm để tiếp tục tạo ra những động lực mới cho sự phát triển.

Tinh giản biên chế - Yêu cầu cấp bách từ thực tiễn Tinh giản biên chế - Yêu cầu cấp bách từ thực tiễn

VTV.vn - Chính phủ vừa ra quyết định sang năm 2016 sẽ phải cắt giảm hơn 4.100 công chức, tức khoảng 10%.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước