Quảng Trị tiêu hủy gần 70 tấn cá tồn kho

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 13:11 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Số lượng cá tiêu hủy lần này được lưu giữ trong những kho lạnh ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã lên phương án và trình UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiêu hủy cá không tiêu thụ được trong các kho lạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tại bãi rác tập trung huyện Gio Linh.

Phương pháp tiêu hủy là sau khi cá được vận chuyển tập kết tại bãi rác sẽ được chôn trong hố tiêu hủy có thể tích ít nhất là 160 m3, sâu 1,2 m, rộng 12mx12m, được lót bạt chống thấm, lắp ống thoát nước rỉ rác dẫn đến hệ thống xử lý nước rác.

Cá khi được chôn sẽ được trộn với vôi bột. Sau khi lấp mặt hố, Cloramin B được phun trên lớp đất bề mặt và khu vực xung quanh.

Giải pháp nào cho hải sản đông lạnh tồn kho sau sự cố Formosa? Giải pháp nào cho hải sản đông lạnh tồn kho sau sự cố Formosa?

VTV.vn - Mặc dù được chứng nhận là sản phẩm an toàn, hàng ngàn tấn cá trong các kho cấp đông ở 4 tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn rơi vào tình trạng không thể xuất bán hay tìm được đầu ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước