Quốc hội thảo luận ở tổ 2 Dự thảo Luật

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/11/2017 22:46 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (13/11), Quốc hội đã thảo luận ở tổ về Dự thảo Luật bảo vệ bí mật Nhà nước và Dự Thảo Luật an ninh mạng.

Góp ý về dự thảo Luật Bảo vệ Bí mật Nhà nước, một số đại biểu đề nghị cần nghiên cứu kỹ lưỡng quy định danh mục bí mật nhà nước cần bảo vệ, khẳng định cần thiết phải ban hành luật, nhưng phải tránh lạm dụng mật hóa văn bản để bưng bít thông tin.

Còn thảo luận về Dự thảo Luật An ninh mạng, nhiều đại biểu cho rằng: một số quy định trong dự thảo vẫn còn chồng chéo với Luật An toàn thông tin, cần làm rõ quy định: doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải đặt 'cơ quan đại diện và máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam' trên lãnh thổ Việt Nam.

Đại diện cơ quan soạn thảo hai dự án luật này cho biết: phải thận trọng trong thực hiện vì những nội dung này liên quan trực tiếp đến việc đảm bảo quyền tự do thông tin của nhân dân và khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu để hoàn thiện vào kỳ họp tới.

Quốc hội thảo luận dự Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) Quốc hội thảo luận dự Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi)

VTV.vn - Chiều 24/10, Quốc hội đã thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước