Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Giao thông đường thủy nội địa

Thu Trà-Thứ tư, ngày 21/05/2014 14:56 GMT+7

Hôm nay (21/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII. Trong phiên họp sáng, các đại biểu thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Thảo luận về quản lý luồng, tuyến, một số đại biểu Quốc hội đề nghị chỉnh sửa quy định liên quan đến luồng đường thủy nội địa, hành lang an toàn giao thông đường thủy nội địa để bảo đảm điều kiện an toàn cho các phương tiện lưu thông, phù hợp với đặc thù của vùng, miền, điều kiện thủy văn cũng như hoạt động khác trên sông.

Có đại biểu Quốc hội đề nghị cần quy định rõ ràng hơn về các hình thức đầu tư và xã hội hóa đầu tư cảng, bến; về phương thức khai thác, quản lý cảng, bến thủy nội địa.

‘ Ảnh: VTV Online

Một số đại biểu cho rằng, việc phân cấp quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa còn chồng chéo trên một địa bàn, gây khó khăn cho công tác quản lý và xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Các đại biểu đề nghị cần phân cấp mạnh hơn cho địa phương trong việc quản lý cảng, bến thủy nội địa; tách bạch hơn trong quản lý hàng hải và giao thông đường thủy nội địa.

Đa số các đại biểu đề nghị bổ sung quy định về việc lồng ghép quy hoạch đường thủy nội địa với các quy hoạch ngành; đồng thời bổ sung quy định phối hợp các cơ quan có liên quan trong việc thẩm định quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa các cấp để đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng an ninh

Cũng trong sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở tổ về tình hình Biển Đông.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi VIDEO nội dung dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước