Ra mắt Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

Chí Sơn, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (22/6), Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã chính thức ra mắt.

Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia gồm 39 thành viên do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Chủ tịch hội đồng. 3 Phó Chủ tịch hội đồng gồm: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng (Phó Chủ tịch thường trực hội đồng); Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Vũ Viết Ngoạn. 27 Ủy viên hội đồng gồm các nhà quản lý cơ quan chủ chốt trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ và các chuyên gia uy tín, độc lập, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực này.

Quy tụ nhiều chuyên gia uy tín và nhà quản lý chủ chốt trong các lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia sẽ có nhiệm vụ đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những chủ trương, chính sách, đề án lớn và những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Đây cũng là điều Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong buổi làm việc đầu tiên của Hội đồng tư vấn chính sách, tài chính tiền tệ quốc gia.

Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cũng sẽ có nhiệm vụ tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ quyết định các chính sách, kế hoạch tài chính, tiền tệ trong từng thời kỳ; các biện pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ để thực hiện có hiệu quả các chính sách, kế hoạch đã được quyết định; tư vấn một số vấn đề khác liên quan đến việc thực hiện chính sách, kế hoạch tài chính, tiền tệ khi được Thủ tướng Chính phủ giao.

Trong phiên họp đầu tiên, Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã cùng bàn thảo và đánh giá về việc điều hành kinh tế vĩ mô trong 6 tháng đầu năm và tư vấn giải pháp điều hành cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong 6 tháng cuối năm để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế đã đặt ra và các chủ đề lớn khác về tài chính, tiền tệ của quốc gia trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước