Ra mắt sáng kiến Cầu nối đa dạng Sinh học tại Quảng Bình

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 09:23 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Cầu nối đa dạng Sinh học sẽ tập trung bảo vệ lâu dài những khu vực có mức đa dạng sinh học cao.

Tối 23/6, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Việt cùng một số tổ chức môi trường quốc tế đã phối hợp với tỉnh Quảng Bình ra mắt sáng kiến về cầu nối sinh học, một trong những dự án bảo tồn thiên nhiên, sẽ được triển khai tại Khe Nước Trong của tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Trung tâm thiên nhiên Việt sẽ làm việc với người dân bản địa và chính quyền địa phương để cùng thực hiện các hoạt động bảo vệ rừng tự nhiên một cách thiết thực như tăng cường tuần tra giám sát rừng, ngăn chặn nạn khai thác gỗ trái phép và nạn săn bắt động vật hoang dã; kêu gọi cộng đồng bản địa cùng bảo vệ và hưởng lợi từ tài nguyên rừng. Về lâu dài, sẽ trồng và tái tạo lại hệ sinh thái rừng ở những khu vực thích hợp.

Chương trình Cầu nối đa dạng Sinh học sẽ tập trung bảo vệ lâu dài những khu vực có mức đa dạng sinh học cao. Trước mắt, chương trình này sẽ được triển khai ở Khe Nước Trong, khu vực có 20,000 ha diện tích vùng Đa dạng sinh học trọng yếu thuộc dãy Trường Sơn kéo dài từ nam Quảng Trị đến bắc Quảng Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước