Ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2016

Linh Khánh - Quốc Anh - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 15:39 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Lễ ra quân đã thu hút gần 5.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự. Chiến dịch năm nay có các hoạt động chính là: Chương trình "Tiếp sức mùa thi" và các chiến dịch tình nguyện như: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những thành tích mà hoạt động tình nguyện hè đã làm được trong 15 năm qua. Qua các hoạt động đã tạo được niềm tin lớn vào tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Bước sang năm thứ 16, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ, với tinh thần xung kích, đâu khó có thanh niên, sẽ làm nên một mùa tình nguyện đậm dấu ấn trong lòng nhân dân. Các hoạt động tình nguyện chính là sân chơi lớn, trường học lớn, giúp đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau lễ ra quân cũng đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên tỉnh Nghệ An như: thu gom rác, làm sạch bãi biển, làm đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tổ chức phát cháo, cơm thiện nguyện cho người bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước