Sai sót trong lĩnh vực y tế đánh đổi bằng tính mạng của nhân dân!

Thùy An-Thứ hai, ngày 03/06/2019 11:24 GMT+7

Đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ)

VTV.vn - Đây là khẳng định của đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ) về những bất cập trong các hoạt động đào tạo đối với ngành sức khỏe thời gian qua.

Tại phiên thảo luận ở hội trường về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020 vào sáng nay, đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ) đã đề xuất đưa hoạt động đào tạo đối với khối ngành sức khỏe trở thành một trong những chuyên đề giám sát của Quốc hội.

"Tôi đề nghị bổ sung đưa vào Chương trình giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội nội dung chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm chất lượng đào tạo đối với ngành sức khỏe", đại biểu Xuân cho biết.

Theo đại biểu Xuân, nguồn nhân lực của ngành y tế bao gồm y bác sỹ, dược sĩ, điều dưỡng... được đào tạo theo quy trình riêng mang tính chuyên sâu và chuyên môn hóa cao, được xem là đội ngũ lao động đặc thù, có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân là tài sản quý giá nhất của quốc gia.

Sai sót trong lĩnh vực y tế đánh đổi bằng tính mạng của nhân dân! - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ) cho biết việc đào tạo liên quan ngành sức khỏe thời gian qua có nhiều bất cập

"Những sai sót trong lĩnh vực y tế thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng trong xã hội, đánh đổi bằng đến tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Những sai sót của cán bộ, nhân viên y tế thường rất khó để khắc phục, thậm chí là không thể khắc phục được", đại biểu đoàn Cần Thơ nhấn mạnh.

Theo đại biểu Xuân, dư luận xã hội đang rất băn khoăn và lo lắng về việc quyển sinh đào tạo khối ngành sức khỏe tại các cơ sở ngoài công lập đang phát triển, nhưng đang có những đang bọc lộ các hạn chế, bất cập nhất định như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thậm chí đội ngũ giảng viên một số nơi còn thiếu chưa đảm bảo theo quy định. Cùng với đó, tuyển sinh đầu vào thấp ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra.

Ngoài ra, tình trạng liên doanh liên kết các cở đào tạo không có chức năng đào tạo khối ngành sức khỏe còn xảy ra. Cuối cùng theo đại biểu Xuân, hiện nhiều cử tri cho rằng quản lý Nhà nước đối với hoạt động tuyển sinh đào tạo với khối ngành đào tạo sức khỏe ở một số nơi chưa được quan tâm đúng mức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước