Sân bay Tân Sơn Nhất phải giảm, giãn chuyến bay giờ cao điểm

Thanh Hải - Xuân Hoa (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 08:53 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất phải giảm và giãn các chuyến bay trong giờ cao điểm, giải quyết tắc nghẽn tại sân bay này.

Việc các chuyến bay đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất không hạ cánh và cất cánh được trong 2 ngày mưa lớn vừa qua khiến nhiều người lo ngại về chất lượng và an toàn của sân bay. Tuy nhiên, lãnh đạo TP.HCM khẳng định, các chuyến bay vừa qua không hạ, cất cánh được là do thời tiết xấu chứ không phải do ngập nước. 

Mặt khác, tình trạng quá tải trong các giờ cao điểm ở sân bay Tân Sơn Nhất cũng dẫn tới việc hạ cánh và cất cánh bị chậm trễ. Để giảm và giãn các chuyến bay trong giờ cao điểm tại sân bay Tân Sơn Nhất, một số giải pháp được áp dụng gồm: điều chỉnh giá vé, tăng giá vé trong giờ cao điểm để hạn chế hành khách tập trung đi lại trong một số khung giờ.

Hiện vào giờ cao điểm, tại sân bay Tân Sơn Nhất có tới 38 - 40 chuyến bay/giờ. Điều này đã dẫn đến việc nghẽn những chuyến bay khi các bãi đỗ sân bay vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Việc chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất phải hoàn thành trong năm 2018 Việc chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất phải hoàn thành trong năm 2018 Giải tỏa các hộ dân lấn chiếm để chống ngập cho Tân Sơn Nhất Giải tỏa các hộ dân lấn chiếm để chống ngập cho Tân Sơn Nhất Gần 2.000 tỉ đồng giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất Gần 2.000 tỉ đồng giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước