Sản xuất lương thực phải thay đổi do biến đổi khí hậu

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 13:20 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - "Sản xuất lương thực và nông nghiệp phải thay đổi do biến đổi khí hậu" - đó là chủ đề của Ngày Lương thực thế giới 16/10 năm nay.

Tại Việt Nam, lễ kỷ niệm lần thứ 36 Ngày Lương thực thế giới vừa diễn ra tại tỉnh Ninh Thuận - một trong những địa phương mà an ninh lương thực bị đe dọa bởi những tác động do biến đổi khí hậu.

Thế giới hướng tới chấm dứt đói nghèo vào năm 2030. Tuy nhiên, mục tiêu này rất khó thực hiện khi biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt. Tại Việt Nam, những tháng đầu năm đã trải qua đợt hạn mặn khốc liệt. Hơn 400.000 ha đất canh tác bị ảnh hưởng, kéo theo đó là những thiệt hại nặng nề về kinh tế và đời sống xã hội.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo an ninh lương thực trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, FAO cũng cho rằng, chúng ta cần xác định những lỗ hổng trong ứng phó biến đổi khí hậu, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp trên các lĩnh vực liên quan đến an ninh lương thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước