"Sau sự kiện Formosa, liệu chúng ta có dám khai tử các dự án mang công nghệ bẩn?"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn - Đây là băn khoăn của cử tri gửi gắm tới ông Lưu Bình Nhưỡng - đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre.

Chiều 29/7, Quốc hội đã tiếp tục phiên thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2016, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2016. Nhiều vấn đề đã được các đại biểu mổ xẻ, từ việc làm sao để dự án vốn đầu tư nhà nước không còn cảnh hoang tàn, kém hiệu quả, cho đến trách nhiệm trong sự cố môi trưởng Formosa hay những trở ngại đang cản trở lực phát triển của doanh nghiệp.

Trong chiều nay (29/7), 3 Bộ trưởng là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã phát biểu làm rõ thêm những băn khoăn của các đại biểu; đồng thời đưa ra các giải pháp cho các vấn đề thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

Cùng nhìn nhận về phiên thảo luận trong chiều nay, phóng viên Quang Anh đã có cuộc trao đổi với hai đại biểu Quốc hội. Đó là ông Lưu Bình Nhưỡng - đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre và ông Trần Công Thuật - đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình. Mời quý vị theo dõi qua video trên!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước