Sẽ bổ sung biên chế cho các Phó Chủ tịch xã tại 9 tỉnh

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/08/2017 11:27 GMT+7

Ảnh minh họa: Báo Lai Châu

VTV.vn - Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, 9 tỉnh sẽ được bổ sung thêm 148 suất biên chế. Việc này sẽ được quyết định trước khi Hội nghị tổng kết dự án diễn ra vào cuối tháng 8/2017.

Các tỉnh được yêu cầu bổ sung biên chế trí thức trẻ là Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Lâm Đồng.

Ban chỉ đạo dự án 600 cho biết, các địa phương nơi tiếp nhận trí thức trẻ là những vùng nông thôn nghèo, đời sống bà con phần lớn rất khó khăn. Vì thế, hơn nơi nào hết, bà con những nơi này cần cán bộ giàu năng lượng, đủ trình độ để làm đầu tàu định hướng đưa bà con thoát nghèo, tìm ra hướng làm ăn ổn định.

5 năm qua, tiền lương của các Phó Chủ tịch xã trẻ do Trung ương cấp. Sau khi dự án kết thúc, các địa phương tự chủ việc chi trả lương. Với những Phó Chủ tịch xã chưa được bố trí công tác, trước mắt, nguồn kinh phí của dự án sẽ vẫn đảm bảo trả lương cho họ đến hết tháng 12/2017.

Thiếu biên chế cho 600 Phó Chủ tịch xã trẻ Thiếu biên chế cho 600 Phó Chủ tịch xã trẻ 148 Phó Chủ tịch xã trẻ chưa được bố trí công tác 148 Phó Chủ tịch xã trẻ chưa được bố trí công tác Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ - bước đột phá trong công tác cán bộ Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ - bước đột phá trong công tác cán bộ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước