Sẽ giảm phí BOT sớm nhất và ở mức cao nhất

Đặng Tú, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 20:11 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hôm nay (11/8), Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải khẳng định sẽ giảm mức thu phí qua các trạm BOT sớm nhất và ở mức giảm cao nhất.

Ngay trong tuần tới, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đàm phán với các chủ đầu tư BOT về phương án giảm phí theo chỉ đạo của Chính phủ.

Mức giảm phí của các dự án BOT đường bộ sẽ được áp dụng từ 10 - 15% đối với xe dưới 7 chỗ ngồi và 15 - 20% đối với xe container. Tuy nhiên, mức giảm chỉ áp dụng với các dự án BOT thu phí sau năm 2014, còn những dự án thu phí trước năm 2014, nếu chưa vượt mức tiêu chuẩn, sẽ không phải giảm.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, để đảm bảo phương án tài chính ban đầu cho các dự án BOT, Bộ sẽ tính đến việc kéo dài thời gian thu phí nếu các trạm thu phí bị lỗ, hay chi phí đầu tư vượt mức dự toán.

Dù chưa có thời gian yêu cầu giảm phí cụ thể, nhưng cũng đã có 7 dự án BOT trình phương án giảm phí. 26 dự án còn lại sẽ tiếp tục giảm theo Thông tư của Bộ Tài chính. Trong lúc chờ quy định cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cho phép các dự án được giảm phí ngay nếu đủ điều kiện, thậm chí có thể đóng lại giá mới trên vé cũ để đảm bảo quyền lợi của người dân, doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước