Sẽ phong tỏa tài khoản chủ công trình 8B Lê Trực

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 18:05 GMT+7

Tòa nhà 8B Lê Trực nhìn từ phố Sơn Tây.

VTV.vn - Bí thư Quận ủy quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết đã đề xuất phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực nếu cố tình chây ì gây khó khăn cho việc cưỡng chế.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND, UBND thành phố Hà Nội ngày 24/6, Bí thư Quận ủy quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết đã đề xuất phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực nếu cố tình chây ì gây khó khăn cho việc cưỡng chế, phá dỡ phần sai phạm.

Báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tiến độ của công trình này, ông Quyết cho biết: Dù các bên liên quan đã họp nhiều lần, quyết liệt yêu cầu chủ đầu tư thực hiện, phê duyệt các phương án để phá dỡ giai đoạn 1 là xử lý toàn bộ vi phạm tầng 19. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã gây nhiều khó khăn, chưa thực hiện nghiêm túc. Vì vậy, cần có giải pháp mạnh hơn.

Mặc dù mới đây, chủ đầu tư tòa nhà này cũng đã xin cam kết nộp tiền để thành phố xử lý tháo dỡ phần sai phạm. Tuy nhiên, theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, nếu chủ đầu tư không nộp tiền thành phố sẽ cho phép quận ứng tiền ra trước để xử lý, sau đó sẽ phạt chủ đầu tư về việc chậm nộp, chứ không thể để chậm tiến độ phá dỡ phần vi phạm.

Theo ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp hiện đang phá dỡ một phần công trình 8B Lê Trực là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát không có chức năng và năng lực tư vấn, chưa được cấp Giấy phép thi công phá dỡ công trình. Doanh nghiệp cũng chưa được niêm yết trên trang điện tử của các cơ quan quản lý xây dựng chuyên ngành. Một số ý kiến khác cho rằng, phương án phá dỡ chưa được bất cứ cơ quan thẩm quyền nào như Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng) thẩm tra cho ý kiến về độ an toàn của công trình sau khi phá dỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước